Khi mới đến một quốc gia nào đó, ban đầu bạn có thể thấy lạc lõng và bối rối. Sẽ mất một thời gian để bạn làm quen với văn hóa bản địa, nhưng người Anh nhìn chung rất thân thiện. Sau đây là một số thông tin cần lưu ý khi đến Anh du lịch:
 
1. Quần áo:
 
Nên chọn những quần áo loại nhẹ để mang theo. Nếu đến đây vào mùa đông, cần mang theo áo khoác dày, găng tay và cả khăn choàng cổ nữa nhé. Nếu du lịch ở đây vào mùa hè, nên mang theo quần áo có chất liệu cotton hoặc lụa, có khả năng thấm hút mồ hôi.
 
2. Phương tiện đi lại: 
 
Ở Anh có nhiều phương tiện giao thông công cộng cho bạn lựa chọn: bạn có thể du lịch Anh bằng tàu hỏa, xe bus, ô tô, moto, xe đạp hoặc thậm chí du lịch Anh bằng hình thức đi bộ cũng là một gợi ý hấp dẫn. Nếu bạn muốn đi Taxi, hãy để ý những thông tin sau: Đèn Taxi vẫn còn bật sáng tức là nó vẫn còn trống chỗ, không như Việt Nam hay gọi to “Taxi” và vẫy tay vồn vã, bạn chỉ cần giơ tay lên và ngả người ra khỏi vỉa hè một chút là được. Khi đi Taxi đàn ông nên nhường phụ nữ vào xe trước, đến nơi thì ra khỏi xe và trả tiền qua cửa sổ phía trên nhé.
 
3. Xếp hàng:
 
Xếp hàng dường như đã trở thành thông lệ ở nước Anh, mọi việc đều phải xếp hàng: lên xe bus, xếp hàng chờ đi vệ sinh, xếp hàng vào lớp, vào họp,…Do đó, khi bạn đến nơi công cộng nào đó, mà ở đó đang xếp hàng thì cũng vui lòng bước vào hàng nhé!
 
4. Tiền boa/ tiền tip:
 
Nếu cảm thấy hài lòng với dịch vụ nào đó, bạn nên thưởng cho nhân viên một khoản tiền từ 5-10%.
 
5. Những từ ngữ được sử dụng thường xuyên:
 
Các từ như “cảm ơn”, “xin mời”, “xin lỗi” thường xuyên được sử dụng ở Anh, bạn nên biết sử dụng đúng lúc, đúng nơi và trong những trường hợp tương ứng.
 
6. Những điều nên và không nên làm khi đến Anh:
 
Nên: Nói xin lỗi nếu lỡ va chạm vào ai đó, nói cám ơn khi được nhận quà, được mời dùng bữa, mời tới nhà chơi, lái xe là bên trái, che miệng khi ngáp hoặc ho.
Không nên: nói to, hỉ mũi, liếc nhìn ai đó ở nơi công cộng.
 
7. Mua sắm:
 
Với sự góp mặt của 138 trên tổng số 250 thương hiệu bán lẻ hàng đầu và 26.000 cửa hàng, London được biết đến là địa điểm mua sắm nổi tiếng bậc nhất ở nước Anh. Tại Liverpool cũng có các cửa hàng và các trung tâm mua sắm nổi tiếng như: Hight Street, Cavern Designer.

(Sưu tầm) 

Thêm bình luậnNotice: Undefined index: query in /home/visaukne/public_html/modules/mod_sp_weather/mod_sp_weather.php on line 24

Cannot get London location id in module mod_sp_weather. Please also make sure that you have inserted city name.

Best of UK


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/visaukne/public_html/modules/mod_yj_multimediabox/mod_yj_multimediabox.php on line 20
Lễ hội Anh quốc lightbox[500 350]Lễ hội Anh quốc Du ngoạn ngoài trời lightbox[500 350]Du ngoạn ngoài trời Văn hóa Anh quốc lightbox[500 350]Văn hóa Anh quốc Món ăn lightbox[500 350]Món ăn Khách sạn lightbox[500 350]Khách sạn Nơi mua sắm lightbox[500 350]Nơi mua sắm Upper Crust lightbox[500 350]Upper Crust Bóng đá lightbox[500 350]Bóng đá

Gửi tin tức cho chúng tôi

Bạn biết tin tức mới và muốn shia sẻ với chúng tôi, hãy gửi bài viết của bạn hoặc đường link, chúng tối sẽ cập nhật lên trang web này. Xin cảm ơn!
ĐĂNG TIN