Frequently Asked Questions - All FAQs

Please select your question category

Search FAQs

1. Nếu bạn đang ở ngoài Anh quốc, thì bạn cần nộp hồ sơ qua văn phòng VFS (www.vfsglobal.com). Ở đây tôi lấy ví dụ là bạn đang ở Việt Nam thì bạn cần nộp hồ sơ qua văn phòng VFS tại địa chỉ:
Tại Hà Nội:
Tòa nhà Gelex,
Lầu 3, 52 Lê Đại Hành,
Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng,
Hà Nội, ViệtNam

Tại Tp. Hồ Chí Minh:
Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du
Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tại Tp. Đà Nẵng:
Lầu 6, Tòa nhà ACB, Số 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu.

2. Nếu bạn đang ở trong Anh quốc
Bạn có 2 cách để nộp hồ sơ:
C1. Nộp hồ sơ qua đường bư điện rồi gửi tới địa chỉ Home Office:
Home Office
Leave to Remain - FLR(M)
PO Box 495
Durham
DH99 1WR

C2. Nộp trực tiếp:
Bạn cần book lịch nộp hồ sơ tại đây: https://visas-immigration.service.gov.uk/applicationInProgressWarning/premium-service-appointment-booking (chú ý: tại thời điểm viết bài này ngày 1/8/2016 thì hệ thống book lịch vẫn đang là bản thử nghiệm) rồi nộp hồ sơ tại 1 trong những điểm sau:

Belfast
Her Majesty’s Passport Office
Law Society House
90-106 Victoria Street
Belfast
BT1 3GN

Cardiff
Cardiff premium service centre
General Buildings
Ground floor
31-33 Newport Road
Cardiff
Wales
CF24 0AB

Croydon
Croydon premium service centre
Lunar House
40 Wellesley Road
Croydon
CR9 2BY

Glasgow
Glasgow premium service centre
Festival Court
200 Brand Street
Govan
Glasgow
G51 1DH

Liverpool
Liverpool premium service centre
The Capital Building
6 Union Street
Liverpool
L3 9PP

Sheffield
Sheffield premium service centre
Vulcan House
Riverside entrance
6 Millsands
Sheffield
S3 8NU

Solihull
Solihull premium service centre
Dominion Court
41 Station Road
Solihull
Birmingham
B91 3RT

Bạn hoàn toàn có thể đổi hoặc hủy lịch hẹn trong 24 giờ so với lịch hẹn đã đặt trước đó.

Sau khi login vào trang visa4uk, nhấn vào menu "View Appointment" và bạn sẽ nhìn thấy 2 nút "Update Apointment" cho phép bạn thay đổi lịch hẹn và nút "Cancel Appointment" cho phép bạn hủy lịch hẹn.

Thông thường sẽ mất 15 ngày làm việc, nhưng cũng tùy vào từng thời điểm lúc đó có nhiều hồ sơ xin Visa hay không mà kết quả có thể nhận được sớm hơn hoặc muộn hơn.

Với Visa khẩn thì trong 3-5 ngày làm việc là có kết quả Visa.

Người nộp đơn sẽ trực tiếp tới văn phòng VFS để lấy lại hồ sơ hoặc đăng ký chuyển phát nhanh về nhà. Nếu đăng ký chuyên phát nhanh về nhà thì bạn sẽ cần nộp thêm 1 khoản phí cho VFS (nội thành 30k, ngoại thành : 60k).

Bạn có thể nộp hồ sơ xin thị thực 3 tháng trước ngày dự định sang Anh quốc.

Mỗi cá nhân nộp hồ sơ thị thực phải có mặt tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Trẻ em dưới 5 tuổi cần có mặt để chụp ảnh nhưng không cần cung cấp dữ liệu vân tay. Trẻ dưới 18 tuổi cần có phụ huynh hoặc người giám hộ hợp pháp đi kèm, người này không phải là nhân viên của VFS Global.

Hoàn toàn được, bạn cần viết một giấy ủy quyền cho người đó tới lấy (có chữ ký của bạn) và chứng minh thư của bạn kèm theo.

Bạn chỉ có thể hoàn lại phí Visa và phí thị thực khẩn (nếu có đăng ký dùng) chỉ khi bạn chưa tham dự lịch hẹn. Bạn cần chú ý là bạn chỉ có thể hủy lịch hẹn trong 24 giờ so với lịch hẹn đặt trước đó. Phí này sẽ tự động chuyển vào tài khoản (mà bạn đã thanh toán trước đó) khoảng 1-3 tháng, bạn không cần làm thêm bất kỳ sự liên lạc nào khác.

Bạn có thể tìm hướng dẫn qua trang web này hoặc gọi cho chúng tôi để được trợ giúp.

Bạn có thể xin lại phí bảo hiểm y tế IHS nếu:

+> Bạn bị trượt Visa

+> Bạn hủy đăng ký xin Visa

+> Bạn thanh toán 2 lần

Bạn sẽ không cần làm thao tác gì vì IHS sẽ tự động trả lại toàn bộ số tiền bảo hiểm cho bạn trong 90 ngày. Nếu trong trường hợp sau 90 ngày mà bạn vẫn không thấy tiền trả về thì có thể liên lạc với họ qua: https://www.gov.uk/contact-ukvi-outside-uk

Các bạn cũng có thể liên lạc với chúng tôi để được trợ giúp.

Sự cố này thường xẩy ra là do nguyên nhân mạng internet tại thời điểm lúc thanh toán bị lỗi, thông thường khi người đăng ký sau khi thao tác chuyển tiền xong thì chờ mãi vẫn thấy trình duyệt web cứ đang ở chế độ loading nên refresh lại hoặc nhấn enter để login lại và đây chính là nguyên nhấn chính làm cho cuộc giao dịch bị gián đoạn. Tốt nhất các bạn nên ngồi chờ nó xử lý xong chứ đừng vội vàng làm gì cả.

Với trường hợp này thì bạn nên chuyển sang một máy tính có kết nối mạng tốt (theo mình thì nên sử dụng máy tính có kết nối mạng LAN, chứ không dùng WIFI) sau đó tiếp tục thanh toán phí IHS để kịp nộp hồ sơ như theo dự định.

Bước tiếp theo bạn vào trang: https://www.gov.uk/contact-ukvi-outside-uk viết nội dung yêu cầu refund vì bị lỗi thanh toán. Phía bên IHS sẽ liên lạc với bạn qua email và chắc chắn họ sẽ hoàn lại phí đó sau khi đã kiểm tra xác nhận lỗi. Thông thường họ sẽ hoàn lại trong 90 ngày. Thực tế là họ sẽ tự động hoàn lại số tiền đó cho bạn trong 90 ngày mà bạn không cần phải liên lạc với họ.

Những câu hỏi liên quan tới Tier 2 General Visa

Tier 2 - General (Visa chung cho người đi làm) dành cho những người muốn sang Anh quốc làm việc tại các tổ chức được cấp phép bảo lãnh. Bạn sẽ có thể ở lại Anh quốc làm việc đến 5 năm tùy vào điều kiện hợp đồng làm việc từ bên tuyển dụng.

Yêu cầu tiếng Anh là bắt buộc khi xin Tier 2 General Visa. Bạn cần có tiếng Anh tối thiểu theo khung tham chiếu Châu Âu CEFR level B1 gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nếu quy đổi sang IELTS thì cần tối thiểu IELTS 3.5.

Bạn sẽ không cần chứng minh tiếng Anh nếu:

 • Bạn là công dân của 1 trong những quốc gia: Antigua and Barbuda, Australia, the Bahamas,  Barbados, Belize, Canada, Dominica, Grenada,   Guyana, Jamaica, New Zealand, St Kitts and Nevis, St Lucia, St Vincent and the Grenadines, Trinidad and Tobago, USA.
 • Bạn có bằng Đại học, Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ được dậy bằng ngôn ngữ tiếng Anh và được UK NARIC (Trung tâm Thông tin Chứng nhận Học thuật Quốc gia) chứng nhận.

Bạn cần chứng minh mức lương tối thiểu là 20,800 GBP / 1 năm (đây là mức lương trước thuế).

Bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm 1 công việc khác với điều kiện:

 • Công việc khác phải cùng lĩnh vực chuyên môn và cùng "level" với công việc chính.
 • Chỉ có thể làm tối đa 20 tiếng 1 tuần.

Bạn cũng có thể làm thêm 1 công việc "tình nguyện" không nhận lương, hoặc có thể làm công việc trong danh sách "shortage occupation list" - Ngành nghề đang thiếu hụt nhân sự tại Anh quốc.

Với Visa này thì bạn có thể bảo lãnh người thân sang UK:

 • Vợ / chồng hoặc partner của bạn
 • Con của bạn dưới 18 tuổi
 • Con của bạn trên 18 tuổi và đang sống ở UK

Người bão lãnh cần phải có 1 quyển sổ tiết kiệm tối thiểu 630 GBP / 1 người. Nếu bạn đứng ra bảo lãnh về tài chính thì bạn cần cộng thêm 945 GBP (đây là số tiền chứng minh tài chính của bạn). Số tiền này phải được gửi trong bank tối thiểu và liên tục trong 90 ngày trước ngày xin Visa.

Ví dụ: nếu bạn đứng ra bảo lãnh tài chính cho 2 người phụ thuộc là chồng và con của bạn thì bạn cần có trong bank tối thiểu 945 GBP + 630 GBP + 630 GBP = 2,205 GBP.

Bạn cần chuẩn bị 1 sổ tiết kiệm tối thiểu 945 GBP và sổ này được gửi trong ngân hàng tối thiểu 90 ngày trước ngày xin Visa.

Những câu hỏi liên quan tới Visa du học Tier 4.

Bạn cần có đủ 40 điểm, bao gồm:

 • 30 điểm cho Confirmation of Acceptance for Studies (CAS) - letter từ trường gửi cho bạn.
 • 10 điểm cho việc chứng minh tài chính.

Sau khi hoàn thành khóa học hiện tại, bạn có thể gia hạn Visa cho khóa học mới tại UK nếu trường bạn đăng ký cho khóa học mới là trường Đại học (Higher Education Institution) hoặc Embedded College. Những trường cao đẳng khác thì bạn phải về nước để xin lại Visa.

Tham khảo tình trạng các trường tại đây: Tier 4 register of sponsors

Bạn cần hỏi trực tiếp trường bạn đăng ký để biết có yêu cầu điều kiện này không. Thông thường các trường Đại học không yêu cầu SV phải thi IELTS UKVI, còn các trường Cao Đẳng thì sẽ yêu cầu nhưng cũng không hoàn toàn là thế.

Khi bạn đăng ký học tại các trường Đại học thì bạn sẽ có Visa đi làm 20 tiếng 1 tuần, còn khi đăng ký vào các trường College thì thông thường là sẽ không có Visa đi làm.

Nếu bạn đăng ký học tại 1 trường Đại học và khóa học của bạn là:

 • Khóa Thạc sỹ trở lên, khóa Đại học thì không được bảo lãnh
 • Khóa học được tài trợ bởi chính phủ và kéo dài trên 6 tháng

Thì bạn có thể bảo lãnh người thân (vợ, chồng, con dưới 18 tuổi) sang sống tại UK trong toàn bộ thời gian học tập. Bạn sẽ không thể bảo lãnh nếu bạn đang học tại 1 trường Cao Đẳng.

Chú ý: người thân chỉ là vợ, chồng đã cưới hoặc chưa cưới, con dưới 18 tuổi. Những người thân khác như bố mẹ ... thì không được bảo lãnh theo dạng dependant visa.

Áp dụng từ 12/11/2015 cho việc chứng minh tài chính như sau:

+> Sinh viên học tại London: yêu cầu chứng minh tối thiểu 11,385 GBP (~ 400 triệu VNĐ) + Học phí năm đầu tiên.

Sinh viên học ngoài London: yêu cầu chứng minh tối thiểu 9,135 GBP (~300 triệu VNĐ) + Học phí năm đầu tiên.

+> Sinh viên đang học tại London muốn bảo lãnh người nhà theo dạng Visitor Visa hoặc Tier 4 Dependant Visa: yêu cầu chứng minh tối thiểu 7,605 GBP (~250 triệu VNĐ).

SV đang học ngoài London muốn bảo lãnh người nhà theo dạng Visitor Visa hoặc Tier 4 Dependant Visa: yêu cầu chứng minh tối thiểu 6,120 GBP (~200 triệu VNĐ).

Những câu hỏi liên quan tới Visa khởi nghiệp Tier 1 Entrepreneur Visa.

Bạn chỉ có thể đổi sang Tier 1 Entrepreneur Visa ngay tại UK chỉ khi bạn nhận được nguồn đầu tư tối thiểu £50,000 từ một trong các nguồn sau: Chương trình tài trợ hạt giống kinh doanh bởi Cơ quan Thương mại và đầu tư Vương quốc Anh (UKTI); Cơ quan chính phủ Anh cho việc thiết lập hoặc mở rộng doanh nghiệp Anh. Số tiền đầu tư không được chấp nhận nếu đó là tiền của bạn hoặc 1 bên công ty tài chính khác.

Nếu không thỏa mãn điều kiện trên thì bạn phải về nước để xin Visa.