• Bộ trưởng bộ Tài chính - ông Philip Hammond đang lên kế hoạch bãi bỏ toàn bộ các loại phí môi giới thuê nhà mà từ trước tới giờ người dân phải trả cho các công ty môi giới. Đây là một tin đáng mừng cho những người đang và sẽ thuê nhà tại London.

 •  

  Nhiều người thuê nhà đều giữ một hợp đồng thuê nhà bằng văn bản, nhưng giữa chủ nhà và người thuê nhà luôn tồn tại một hợp đồng pháp lý bất kể bằng văn bản hay không. Một thỏa thuận có thể chỉ đơn giản được lập ra bằng miệng dựa trên đối thoại giữa chủ nhà và người thuê nhà khi họ đồng ý với các điều khoản thuê nhà. Tuy nhiên, hợp đồng miệng có thể sẽ rất khó thực thi, đặc biệt trong trường hợp không có bằng chứng, nhân chứng cho thỏa thuận này.

 • Right to Buy là một chương trình do chính phủ Anh đề xuất nhằm giúp người dân Anh có khả năng mua lại nhà của Council với giá rất rẻ. Rất nhiều người Việt đang ở nhà của council đạt đủ yêu cầu để mua một cách dễ dàng nhưng không rõ thủ tục và cách thức. Hôm nay Chợ ViHu xin gửi tới các bạn một số thông tin về chính sách này.

 • Uớc tính có hàng nghìn người đang sống một cách tạm bợ như vậy, cùng với hơn 9.000 người vô gia cư đang sống lay lắt trên những con phố của nước Anh khiến tổng số người vô gia cư tại quốc gia này đã tăng 134% so với thời điểm năm 2011. Những con số trên đang khiến nhiều người nghĩ đến cuộc khủng hoảng mang tầm quốc gia đối với vấn đề này.

 • Một nhân viên không nên bị từ chối một công việc hay bị miễn nhiệm chỉ vì họ nằm trong một danh sách tham gia các hoạt động công đoàn hoặc là thành viên công đoàn. Việc tạo ra, cung cấp hoặc sử dụng một danh sách để phân biệt đối xử với những người trong một công đoàn là vi phạm pháp luật.

 • Khi học tập, lao động, công tác tại Anh quốc, bạn nên biết những quyền cơ bản được nhắc tới trong bài viết này, nó có thể sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

 • Hàng ngàn người đang thực hiện lừa đảo di trú để có thể mang thành viên trong gia đình không thuộc các nước nằm trong EU tới Anh bằng cách “giả mạo rằng họ có một cuộc sống tại Ireland”.

 • Theo PoliticsHome, tính trong vòng sáu năm qua, chính phủ Anh đã thất thoát hơn £120m tiền phạt các doanh nghiệp Anh sử dụng lao động bất hợp pháp.

 • Theo phóng viên TTXVN tại London, Chính phủ Anh đã cảnh báo có tới 1 triệu công dân Liên minh châu Âu (EU) hiện đang sinh sống tại nước này đối mặt với khả năng bị trục xuất.

 • Những quy định nghiêm ngặt mới này sẽ khiến các luật sư, các nhà tư vấn thuế phải cân nhắc kỹ khi tư vấn vì ngoài vấn đề phạt hành chính, còn ảnh hưởng nặng đến uy tín nghề nghiệp của họ.

 • Điều luật mới này được sẽ được áp dụng từ ngày 1 tháng Hai năm 2016, có nghĩa là chủ nhà phải tiến hành kiểm tra nhanh gọn những đối tượng sẽ thuê nhà của họ có đủ quyền để thuê nhà tại Anh hay không.

 • Khi bạn bắt đầu kinh doanh, bạn có thể mất khá nhiều chi phí để đầu tư xây dựng và tất cả các chi phí khác liên quan đến việc kinh doanh của bạn. Cho nên bạn phải chắc chắn rằng bạn có bảo hiểm đầy đủ hơn là việc chỉ có bảo hiểm tối thiểu theo yêu cầu của pháp luật.

 •  

  Tuyển dụng lao động dường như là một vấn đề hoàn toàn đơn giản như thuê họ, sắp xếp công việc cho họ làm, nhưng thực tế có dễ dàng như vậy hay không?

 • Năm 2016 dự kiến sẽ có một số thay đổi trong hệ thống nhập cư Anh quốc. Sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các lao động nước ngoài, doanh nghiệp, những người chuẩn bị định cư và du học Anh.

 • Nhập cư đã được cho là vấn đề xác định cuả thời đại chúng ta, và sự lo lắng về những tác động cuả an ninh, kinh tế và xã hội cuả việc nhập cư đã và đang định hình các chương trình nghị sự của Chính phủ.

 • Chính phủ đã công bố bắt đầu từ ngày 6 tháng 4 năm 2015 họ sẽ thu thuế “Class 2 NIC (National Insurance Contribution)” thông qua Self-Assessment Tax Return và sẽ không thu tiền thuế này một cách riêng biệt nữa như hiện tại bây giờ. 

 • Mọi người lưu ý rằng hạn chót nộp bảng khai thuế cho năm 6/4/2014 – 5/4/2015 là trước ngày 31/1/2016.

 • Tuần vừa qua, Chính Phủ đã trình lên nhiều điều luật thay đổi cho luật nhập cư sắp tới. Nếu được thông qua, những luật này sẽ có hiệu lực chỉ trong một thời gian ngắn nữa thôi.


Notice: Undefined index: query in /home/visaukne/public_html/modules/mod_sp_weather/mod_sp_weather.php on line 24

Cannot get London location id in module mod_sp_weather. Please also make sure that you have inserted city name.

Gửi tin tức cho chúng tôi

Bạn biết tin tức mới và muốn shia sẻ với chúng tôi, hãy gửi bài viết của bạn hoặc đường link, chúng tối sẽ cập nhật lên trang web này. Xin cảm ơn!
ĐĂNG TIN