Chúng tôi sẽ tổng kết những thay đổi mới nhất năm 2015 ảnh hưởng trực tiếp tới Visa bậc 4 (Tier 4 Visa) cho du học sinh dưới đây:

1. Visa tạm thời 30 ngày và thẻ sinh trắc học BRP

Kể từ ngày 15/04/2015, người xin thị thực sẽ được dán một visa tạm thời có giá trị 30 ngày trong hộ chiếu chứ không phải visa dài hạn với hiệu lực thị thực đầy đủ. Người xin thị thực sau đó sẽ được yêu cầu nhận thẻ BRP của họ từ một bưu điện tại Anh trong vòng 10 ngày sau khi nhập cảnh. Thẻ BRP có thể được dùng làm bằng chứng cho việc được phép làm việc, học tập và sử dụng các dịch vụ công tại Anh.

Đại sứ quán Anh nhấn mạnh thay đổi này chỉ ảnh hưởng tới người có quốc tịch thuộc các nước nằm ngoài Khu vực kinh tế chung Châu Âu muốn lưu trú tại Anh trên 6 tháng, ví dụ người xin thị thực sinh viên Bậc 4, thị thực làm việc hoặc định cư tại Anh. Nếu xin thị thực du lịch, công tác ngắn ngày hay học tập ngắn hạn, sử dụng thị thực đi thăm, thì sẽ không cần thẻ BRP.

2. Phụ phí y tế 150 GBP /1 năm

Bắt đầu từ ngày 6 tháng 4 năm 2015, Sinh viên tất cả các nước không thuộc Châu Âu, kể cả Việt Nam khi đến sống ở Vương Quốc Anh trên 6 tháng sẽ phải trả “phụ phí y tế” là 150 GBP/1 năm để được hưởng các dịch vụ của Cục Chăm sóc Sức khỏe Quốc gia của Vương Quốc Anh.

Phụ phí này sẽ phải được thanh toán cùng thời điểm đăng kí xin thị thực trực tuyến. Người đăng ký thị thực vào Anh sẽ cần phải thanh toán phí này ngay lập tức cho toàn bộ thời gian họ xin cấp thị thực.

3. Điều kiện tiếng Anh

UKVI chỉ chấp nhận 2 loại chứng chỉ: chứng chỉ IELTS và chứng chỉ tiếng Anh từ trường Trinity College (GESE, ISE). Vì vậy, những chứng chỉ khác như TOEFL hay TOEIC là sẽ không được chấp nhận khi xin Visa.

4. Việc làm thêm trong thời gian học

Sinh viên đăng ký học tại một trường Cao Đẳng thì sẽ không được đi làm thêm. Còn đăng ký tại 1 trường Đại học thì được phép đi làm thêm.

5. Gia hạn Visa

Sinh viên vừa tốt nghiệp tại một trường Cao Đẳng thì bắt buộc phải về nước để xin lại Visa cho khóa học mới. Điều luật này không áp dụng cho những Sinh viên tốt nghiệp trường Đại học, tức là Sinh viên tốt nghiệp từ một trường Đại học thì sẽ được ở lại UK gia hạn Visa cho khóa học tiếp theo.

6. Thời hạn theo học dưới bậc tốt nghiệp đại học (level 3-5) của sinh viên quốc tế sẽ được giảm từ 3 năm xuống còn 2 năm.

7. Dependant Visa

Người phụ thuộc của sinh viên với thị thực Sinh viên Bậc 4 sẽ không được phép làm những công việc đòi hỏi ít hoặc không cần kĩ năng. Tuy nhiên, những người phụ thuộc này vẫn sẽ được phép làm những công việc bán thời gian hoặc toàn thời gian mà yêu cầu có kĩ năng.

8. Chứng minh tài chính

Áp dụng từ 12/11/2015 cho việc chứng minh tài chính như sau:

+> Sinh viên học tại London: yêu cầu chứng minh tối thiểu 11,385 GBP (~ 400 triệu VNĐ) + Học phí năm đầu tiên.

Sinh viên học ngoài London: yêu cầu chứng minh tối thiểu 9,135 GBP (~300 triệu VNĐ) + Học phí năm đầu tiên.

+> Sinh viên đang học tại London muốn bảo lãnh người nhà theo dạng Visitor Visa hoặc Tier 4 Dependant Visa: yêu cầu chứng minh tối thiểu 7,605 GBP (~250 triệu VNĐ).

SV đang học ngoài London muốn bảo lãnh người nhà theo dạng Visitor Visa hoặc Tier 4 Dependant Visa: yêu cầu chứng minh tối thiểu 6,120 GBP (~200 triệu VNĐ).

Thêm bình luậnNotice: Undefined index: query in /home/visaukne/public_html/modules/mod_sp_weather/mod_sp_weather.php on line 24

Cannot get London location id in module mod_sp_weather. Please also make sure that you have inserted city name.

Gửi tin tức cho chúng tôi

Bạn biết tin tức mới và muốn shia sẻ với chúng tôi, hãy gửi bài viết của bạn hoặc đường link, chúng tối sẽ cập nhật lên trang web này. Xin cảm ơn!
ĐĂNG TIN