Theo PoliticsHome, tính trong vòng sáu năm qua, chính phủ Anh đã thất thoát hơn £120m tiền phạt các doanh nghiệp Anh sử dụng lao động bất hợp pháp.

Số liệu trên được tiết lộ bởi Bộ trưởng Bộ Di trú, ông Robert Goodwill cho biết tổng cộng các khoản tiền phạt áp dụng cho các doanh nghiệp có người lao động bất hợp pháp lên tới £179.1m tính từ 2009/10 cho tới tháng Chín năm nay. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, Chính phủ chỉ thu được £57.4m, tương đương với khoảng £121.7m đã bị thất thu.

Chính phủ cũng cho biết các khoản tiền phạt được đưa ra trong thời gian đầu áp dụng có thể sẽ “giảm đi, hủy bỏ, tăng lên hoặc tái phạt trong giai đoạn các doanh nghiệp tiến hành kháng cáo.”

Xét riêng trong năm 2015/2016, tổng số tiền phạt các doanh nghiệp sử dụng người lao động bất hợp pháp là £46.2m, tuy nhiên Chính phủ mới thu được £12.5m. Nếu xét theo niên khóa tài chính tính tới tháng Chín vừa qua, đã có £24m tiền phạt được đưa ra, nhưng mới chỉ thu về được £8.5m. Số tiền phạt thu được thấp nhất là trong giai đoạn 2012/13 khi chỉ có £10.8m được đưa ra và mới chỉ thu về £6.3m.

Tổng cộng đã có 15,115 án phạt tiền được đưa ra kể từ niên khóa tài chính 2009/10 cho tới tháng Chín năm 2016.

Tuy vậy, số tiền phạt hoàn toàn có thể được giảm bớt, tùy thuộc vào sự hợp tác của các doanh nghiệp có người lao động bất hợp pháp với Bộ Nội vụ, hoặc khi các doanh nghiệp này tiến hành đóng phạt sớm. Ngoài việc đóng phạt một lần, các doanh nghiệp cũng có thể tiến hành đóng phạt trả góp trong vòng 36 tháng.

Xét trong khoảng 2015/16, khi Chính phủ tăng cường tập trung xử lý vấn nạn lao động bất hợp pháp tại Anh, số án phạt đã tăng một cách rõ rệt, khi đã có tới 2,594 án phạt được đưa ra trong khoảng thời gian này.

Về việc ân xá cho những người nhập cư bất hợp pháp

Vào tháng Mười một vừa qua, ông Boris Johnson đã nhắc lại đề xuất ân xá và cấp quyền ở lại hợp pháp cho những người đã ở bất hợp pháp hơn 10 năm tại Anh. Bộ trưởng Ngoại giao cho rằng việc này có thể cho phép những người lao động bất hợp pháp tại Anh được đóng góp thuế.

Tuy vậy, người phát ngôn của Bộ Nội vụ đã đáp lại: “Chúng tôi không xét lại vấn đề ân xá cho người lao động bất hợp phát tại Anh và sẽ không bao giờ xem xét vấn đề này.”

(Viethome)

Thêm bình luậnNotice: Undefined index: query in /home/visaukne/public_html/modules/mod_sp_weather/mod_sp_weather.php on line 24

Cannot get London location id in module mod_sp_weather. Please also make sure that you have inserted city name.

Gửi tin tức cho chúng tôi

Bạn biết tin tức mới và muốn shia sẻ với chúng tôi, hãy gửi bài viết của bạn hoặc đường link, chúng tối sẽ cập nhật lên trang web này. Xin cảm ơn!
ĐĂNG TIN