Tuần vừa qua, Chính Phủ đã trình lên nhiều điều luật thay đổi cho luật nhập cư sắp tới. Nếu được thông qua, những luật này sẽ có hiệu lực chỉ trong một thời gian ngắn nữa thôi.

Đảng Lao Động nói sự thay đổi này sẽ biến Anh Quốc quay trở về thời kì phân biệt chủng tộc những năm 1950, trong khi Đảng Bảo Thủ thì cho rằng, đó là điều cần làm để mang lại công bằng cho người Anh và tìm ra được những người nhập cư có ích thực sự.
 
 
Dưới đây là 6 điều luật sắp được thực thi ở Anh:
 
1. Chủ nhà sẽ kiểm tra giấy tờ nhập cư của người thuê.
 
Sau khi thí điểm thành công ở một số nơi trên nước Anh, Bộ Nội Vụ đã cho xúc tiến mở rộng luật này trên toàn quốc. Theo đó, chủ cho người nhập cư thuê nhà sẽ phải kiểm tra hộ chiếu hoặc visa để xác nhận là họ ở Anh hợp pháp. Những ai không kiểm tra sẽ có thể bị phạt hoặc bỏ tù.
 
2. Phải tìm lao động trong nước trước
 
Các công ty, doanh nghiệp muốn thuê người nước ngoài, cần phải công bố vị trí tuyển dụng đó ở Anh Quốc trước. Nếu không làm theo, họ cũng sẽ bị phạt.
 
3. Yêu cầu tiếng Anh
 
Những nhân viên làm việc trong lĩnh vực công như y tá, nhân viên NHS, nhân viên ở các Hội Đồng Địa Phương đều phải giao tiếp được bằng tiếng Anh.
 
4. Tịch thu tiền lương
 
Những người đi làm trái phép ở Anh và Wales có thể bị phạt tù tới 6 tháng. Cảnh sát sẽ có quyền tịch thu tiền lương của những người này.
 
5. Bắt giữ người nhập cư trái phép mà lái xe
 
Để tránh người nhập cư trái phép có bằng lái xe ở Anh, chính phủ sẽ truy tố những người không có giấy tờ hợp pháp mà vẫn lái xe, mặc dù là họ có bằng lái ( vd: sinh viên ở lại quá hạn, nhưng trước đó đã xin bằng lái xe). Đồng thời, họ sẽ có quyền tịch thu xe ô tô của những người đó.
 
6. Quyền được trục xuất ngay lập tức
 
Tờ bill này cũng sẽ đề xuất thêm quyền lực cho Bộ Nội Vụ được phép "trục xuất lập tức, khiếu nại sau" . Theo đó, những ai bị từ chối tị nạn dựa theo luật nhân quyền, đều sẽ phải bị trục xuất ngay lập tức, sau đó mới có quyền khiếu nại lại quyết định của toà.

(Viethome) 

Thêm bình luậnNotice: Undefined index: query in /home/visaukne/public_html/modules/mod_sp_weather/mod_sp_weather.php on line 24

Cannot get London location id in module mod_sp_weather. Please also make sure that you have inserted city name.

Gửi tin tức cho chúng tôi

Bạn biết tin tức mới và muốn shia sẻ với chúng tôi, hãy gửi bài viết của bạn hoặc đường link, chúng tối sẽ cập nhật lên trang web này. Xin cảm ơn!
ĐĂNG TIN