Ngày 21/01/2016, Bộ Nội Vụ thông báo một quy định mới yêu cầu về tiếng Anh sẽ tác động đến việc đoàn tụ của các công dân ngoài châu Âu với người thân ở Anh hoặc những người đang chuẩn bị định cư ở Anh. Theo đó họ cần phải đạt trình độ tiếng Anh mức A2 sau hai năm rưỡi để có thể tiếp tục gia hạn visa ở lại.

Phát ngôn viên của Bộ nội vụ cho biết “Quy định mới này như một lời cam kết của chính phủ về việc đảm bảo những người nhập cư có thể hòa nhập tốt hơn với cộng đồng”. 
 
Trong bài phát biểu của mình thủ tướng David Cameron đã công bố chính quyền Anh sẽ cam kết chi 20 triệu bảng Anh để dạy tiếng Anh cho những phụ nữ nhập cư.

“Không ai có thể đảm bảo có thể ở lại Anh nếu không cải thiện kỹ năng ngôn ngữ. Những người đến sinh sống tại đất nước chúng tôi, họ cũng phải có trách nhiệm”, ông Cameron nói.
 
Chính quyền Anh ước tính khoảng 190.000 phụ nữ Hồi giáo ở Anh không sử dụng thành thạo tiếng Anh hoặc hoàn toàn không biết tiếng Anh, và có khoảng 2,7 triệu người Hồi giáo ở Anh với dân số khoảng 53 triệu người. Thủ tướng Cameron nói thiếu kỹ năng ngôn ngữ có thể khiến những người Hồi giáo ở Anh dễ bị các nhóm cực đoan lôi kéo.
 
Các tổ chức Hồi giáo và đảng đối lập đã lên tiếng chỉ trích phát ngôn trên của ông Cameron. Ông Mohammed Shafiq, giám đốc Tổ chức Ramadhan, cho hay: “Ông David Cameron và chính quyền Đảng Bảo thủ của ông ta một lần nữa sử dụng những người Anh theo Hồi giáo làm quả bóng chính trị để ghi điểm với dân chúng một cách rẻ tiền”.

(Daily Mail) 

Thêm bình luậnNotice: Undefined index: query in /home/visaukne/public_html/modules/mod_sp_weather/mod_sp_weather.php on line 24

Cannot get London location id in module mod_sp_weather. Please also make sure that you have inserted city name.

Gửi tin tức cho chúng tôi

Bạn biết tin tức mới và muốn shia sẻ với chúng tôi, hãy gửi bài viết của bạn hoặc đường link, chúng tối sẽ cập nhật lên trang web này. Xin cảm ơn!
ĐĂNG TIN