Cảnh sát đã bắt giữ 18 người Việt Nam sau khi được tìm thấy trong một chiếc xe tải tại Cannock.

Các nhân viên cảnh sát cuả Staffordshire cho rằng số người trên bị bắt vì đã nhập cảnh vào Anh bất hợp pháp.Các lực lượng chức năng và dịch vụ hàng không cảnh sát Quốc gia (NPAS) có trụ sở tại Birmingham đã hỗ trợ cảnh sát trong ngày thứ Sáu ngay 11/12 sau khi họ được gọi để giải quyết một sự cố xày ra trong thị trấn.
 
Các nhân viên cảnh sát sau đó đã bắt giữ 18 người Việt vì đã nhập cư bất hợp pháp.Sáu người lớn đả được lệnh phải đi ký tại các trụ sở quản lý của Home Office và 12 người dưới tuổi trưởng thành đã được gửi đến các trung tâm quản thúc.
 
 
Các cán bộ cuả cục xuất nhập cảnh sau đó đã liên lạc với các lực lượng chức năng để thông báo về vụ bắt giữ.Phát biểu với báo Mercury,một phát ngôn viên cuả Home Office đã cho biết:”chúng tôi đã là việc chặt chẽ với cảnh sát để giải quyết tình trạng nhập cư bất hợp pháp và tiếp tục tăng cường an ninh biên giới để ngăn chặn những người nhập cư không có quyền nhập cảnh vào Anh,nếu một ai đó ở Anh không hợp pháp,chúng tôi sẽ có cách loại bỏ họ”.
 
“Nếu một người có nhu cầu xin tị nạn thật sự thì họ sẽ phải xin tị nạn ngay tại đất nước an toàn đầu tiên mà họ đã đến được,còn nếu họ chỉ tìm cách trốn tránh hệ thống xuất nhập cảnh thì họ nên biết rằng họ đang mạo hiểm mạng sống cuả chính mình và họ sẽ bị bắt”.
 
“Bộ luật nhập cư mới đã làm cho cuộc sống cuả những người nhập cư bất hợp pháp tại Anh trở nên khó khăn hơn,và cũng sẽ khó khăn hơn cho việc lạm dụng các lợi ích từ các dịch vụ công trong xã hội,và nó giúp chúng tôi dễ dàng hơn để loại bỏ họ bằng cách giảm số lượng các vụ khiếu nại.” 

Tạm dịch từ Cannock News ngày 15/12/2015 bởi Tuan Anh Le

 
Thêm bình luậnNotice: Undefined index: query in /home/visaukne/public_html/modules/mod_sp_weather/mod_sp_weather.php on line 24

Cannot get London location id in module mod_sp_weather. Please also make sure that you have inserted city name.

Gửi tin tức cho chúng tôi

Bạn biết tin tức mới và muốn shia sẻ với chúng tôi, hãy gửi bài viết của bạn hoặc đường link, chúng tối sẽ cập nhật lên trang web này. Xin cảm ơn!
ĐĂNG TIN