Thủ tướng Chính phủ mới đây đã công bố ngày 18/01/2016 bắt đầu áp dụng yêu cầu mới về tiếng Anh cho những người muốn định cư diện đoàn tụ gia đình muốn kéo dài thời gian ở lại Vương quốc Anh.

Những người phụ thuộc và các cặp cha mẹ không thuộc EEA, sau hai năm rưỡi ở tại Vương quốc Anh cần phải đạt trình độ Nói và Nghe mức A2 để đủ điều kiện ở lại.

Yêu cầu về  chuẩn A2 này cho thấy Chính phủ đang cam kết để đảm bảo rằng những người đến Vương quốc Anh theo dạng thị thực gia đình chỉ với khả năng nói tiếng Anh cơ bản sẽ có thể sử dụng ngôn ngữ này thành thạo hơn qua thời gian. Điều này có nghĩa là những người này có thể tham gia một cách tốt hơn vào các cuộc hội thoại thông thường hàng ngày, do đó họ cũng sẽ tích cực hơn trong cuộc sống và cộng đồng.

Chính phủ Anh hoàn toàn ghi nhận rằng những người chịu ảnh hưởng bởi điều luật mới này cần có thời gian để chuẩn bị cho kì kiểm tra, do đó, yêu cầu này sẽ không được thực hiện trước tháng Mười năm 2016.Thời gian chính xác và những thông tin cụ thể sẽ được Bộ Nội Vụ xác nhận trong vài tuần tới và sẽ được đăng tải công khai trên trang chủ GOV.UK

Kể từ tháng Mười một năm 2010, những người phụ thuộc (không phải công dân thuộc EEA) vào đương đơn chính (là công dân Anh), hay những người định cư tại Vương quốc Anh muốn xin thị thực hay định cư theo diện gia đình được yêu cầu cần phải chứng minh có khả năng nói và hiểu tiếng Anh cơ bản. Vào tháng Bảy năm 2012, yêu cầu này đã được mở rộng áp dụng với diện những người định cư với tư cách là cha/mẹ của một công dân Anh và những người định cư tại Vương quốc Anh. Kể từ tháng Mười năm 2013, những công dân trưởng thành đăng kí xin định cư (cư trú vô thời hạn) yêu cầu phải đáp ứng được bằng cấp B1 với hai kĩ năng nghe và nói bên cạnh việc phải vượt qua được kì thi “Life in the UK test”.

(Viethome)

Thêm bình luậnNotice: Undefined index: query in /home/visaukne/public_html/modules/mod_sp_weather/mod_sp_weather.php on line 24

Cannot get London location id in module mod_sp_weather. Please also make sure that you have inserted city name.

Gửi tin tức cho chúng tôi

Bạn biết tin tức mới và muốn shia sẻ với chúng tôi, hãy gửi bài viết của bạn hoặc đường link, chúng tối sẽ cập nhật lên trang web này. Xin cảm ơn!
ĐĂNG TIN