Hiện chưa có thay đổi quyền và tình trạng của các công dân EU ở Anh, và công dân Vương quốc Anh trong khối EU, là thông báo mới nhất của chính phủ sau cuộc trưng cầu dân ý vào hồi tháng 6.

Quyết định về việc khi nào để kích hoạt Điều khoản 50 và bắt đầu quá trình chính thức rời khỏi EU sẽ do Thủ tướng mới đảm nhận. Anh vẫn là một thành viên của Liên minh châu Âu trong suốt quá trình này, và cho đến khi cuộc đàm phán kết thúc.

Khi Anh chính thức rời khỏi EU, chính phủ hy vọng rằng tình trạng pháp lý của công dân EU sống ở Anh, và của công dân Anh tại các nước thành viên EU, sẽ được bảo vệ đầy đủ.

Chính phủ công nhận và đánh giá cao sự đóng góp quan trọng bởi EU và các công dân nước ngoài hiện đang làm việc, học tập và sinh sống tại Anh.

Tôi đã sống ở Anh hơn 5 năm. Việc trưng cầu dân ý rời khỏi EU ảnh hưởng như thế nào đến tôi?

Công dân châu Âu đã sống liên tục và hợp pháp tại Anh trong ít nhất 5 năm tự động có quyền vĩnh viễn cư trú. Điều này có nghĩa rằng họ có quyền sống ở Anh vĩnh viễn, phù hợp với pháp luật của EU. Không có yêu cầu bắt buộc để xác nhận tình trạng này.

Công dân EU đã sống liên tục và hợp pháp tại Anh ít nhất 6 năm sẽ đủ điều kiện để trở thành công dân Anh nếu họ muốn làm như vậy. Các yêu cầu để nộp hồ sơ xin quốc tịch Anh có thể được tìm thấy ở đây.

Nếu tôi đã sống ở Anh ít hơn 5 năm thì sao?

Công dân EU tiếp tục được quyền cư trú tại Vương quốc Anh theo đúng luật pháp EU. Công dân EU không cần phải đăng ký để được hưởng quyền tự do di chuyển và trách nhiệm. Đối với những người muốn xin giấy chứng nhận đăng ký, thì chính sách và quy trình chính phủ vẫn giữ nguyên như cũ. Các hồ sẽ tiếp tục được xử lý như bình thường.

Những công dân nằm ngoài EU có gia đình là người EU phải tiếp tục xin visa nếu họ muốn vào Anh theo luật của châu Âu. Hiện chưa có thay đổi về chính sách và quy trình chính phủ, và các hồ sơ sẽ tiếp tục được xử lý như bình thường.

Công dân Ireland tiếp tục được hưởng các quyền riêng biệt, theo đó cho phép công dân Ireland cư trú tại Vương quốc Anh được đối xử như công dân Anh trong hầu hết các tình huống. Không có thay đổi về vị trí này.

Công dân Croatia sẽ tiếp tục cần phải xin giấy chứng nhận đăng ký để được phép làm việc tại Anh dưới sự thỏa thuận chuyển tiếp đã được đưa ra khi Croatia gia nhập EU vào năm 2013.

Liệu chính phủ có kế hoạch để loại bỏ các công dân EU khỏi Vương quốc Anh?

Hiện chưa có thay đổi về quyền của các công dân EU hiện đang cư trú tại Vương quốc Anh và do đó chính phủ sẽ không có kế hoạch để loại bỏ các công dân EU khỏi Vương quốc Anh.

Theo luật trước khi cuộc trưng cầu dân ý diễn ra, công dân EU chỉ có thể bị loại bỏ khỏi Anh nếu họ bị coi là mối đe dọa cho công chúng, hoặc nếu họ cư trú bất hợp pháp hoặc đang lạm dụng quyền tự do di chuyển.

Để xem bản gốc bằng tiếng Anh xin vui lòng truy cập vào đây

(GOV.UK)

Thêm bình luậnNotice: Undefined index: query in /home/visaukne/public_html/modules/mod_sp_weather/mod_sp_weather.php on line 24

Cannot get London location id in module mod_sp_weather. Please also make sure that you have inserted city name.

Gửi tin tức cho chúng tôi

Bạn biết tin tức mới và muốn shia sẻ với chúng tôi, hãy gửi bài viết của bạn hoặc đường link, chúng tối sẽ cập nhật lên trang web này. Xin cảm ơn!
ĐĂNG TIN