Bộ trưởng Nội vụ Theresa May đã trục xuất nhầm gần 50,000 sinh viên quốc tế sau vụ kì kiểm tra tiếng Anh giả của một trường bị phát hiện.

Theo The Hindu, bộ Nội vụ phải chịu trách nhiệm cho việc trục xuất sai 48,000 sinh viên sau khi chương trình tài liệu BBC Panorama hồi tháng Hai 2014 đã lật tẩy cuộc thi TOEIC giả được mở ra cho sinh viên quốc tế ở trường East London.

Sau đó, vào tháng Sáu 2014, Bộ trưởng Nhập cư James Brokenshire đã tuyên bố một cuộc điều tra sau vụ Panorama đã tìm ra chứng cứ về việc 46,000 bài thi không có giá trị.

Từ cuộc điều tra đó bà May đã ra quyết định tước quyền tài trợ visa với khoảng 60 cơ sở giáo dục, và yêu cầu vài chục ngàn sinh viên quốc tế phải về nước dù họ đã có chứng chỉ Toeic trong quá khứ.

Nhưng nay, những số liệu mới cho thấy những chứng cứ mà bộ Nội vụ tìm được là quá vội vàng và phạm nhiều sai lầm.

Điều tra cũng cho thấy không có bằng chứng nào cho thấy có vấn đề với ETS, đơn vị tổ chức các cuộc thi tiếng Anh liên kết với bộ Nội vụ.

Chủ tịch Danh dự của Toà án Tối cao Justice McCloskey nỏi rằng việc sử dụng những bằng chứng như vậy để ra quyết định thay mặt nhà nước là một việc làm quá hời hợt.

Có thể sẽ có hàng ngàn những sinh viên đã bị trục xuất được trở lại UK và yêu cầu bà May phải bồi thường vì quyết định của mình.

Đã có khoảng 70% trong số 48,000 sinh viên là người Ấn độ và hiệp hội lao động của Ấn độ đã rất phẫn nộ với thông tin trên và cho rằng quyết định mang tính cá nhân và tự tôn dân tộc của bộ Nội vụ đã khiến rất nhiều sinh viên của họ bị trục xuất.

(Viethome)

Thêm bình luậnNotice: Undefined index: query in /home/visaukne/public_html/modules/mod_sp_weather/mod_sp_weather.php on line 24

Cannot get London location id in module mod_sp_weather. Please also make sure that you have inserted city name.

Gửi tin tức cho chúng tôi

Bạn biết tin tức mới và muốn shia sẻ với chúng tôi, hãy gửi bài viết của bạn hoặc đường link, chúng tối sẽ cập nhật lên trang web này. Xin cảm ơn!
ĐĂNG TIN