Loại Visa này cho phép bạn sống cùng người thân ở UK ít nhất 6 tháng và tiếp tục xin Visa định cư vĩnh viễn tại đây. Bạn chỉ có thể xin Visa loại này khi người thân của bạn là công dân nước Anh hoặc đã có visa định cư tại Anh hoặc có Visa định cư theo diện tị nạn chính trị, nhân đạo.

Xin Visa loại này nếu bạn muốn:

  • Sống cùng với vợ/chồng đã kết hôn hoặc chưa kết hôn.
  • Sống cùng bố mẹ
  • Chăm sóc con của bạn đang ở UK
  • Sang UK để gia đình chăm sóc.

Bạn sẽ cần xin Visa loại khác cho một số trường hợp sau:

  • Người thân của bạn có quốc tịch trong những nước thuộc Khu vực kinh tế Châu Âu (EEA) hoặc Thụy Sỹ, với TH này bạn cần xin Visa theo dạng "EEA family permit".
  • Bạn đang ở UK thì bạn cần xin Visa theo dạng "Remain in the UK with family".
  • Người thân của bạn đang định cư theo diện tị nạn chính trị hoặc bảo vệ nhân đạo thì bạn cần xin Visa theo dạng "Settlement: refugee or humanitarian protection".

Chúng tôi sẽ cập nhật bản hướng dẫn cho các loại Visa "EEA family permit", "Remain in the UK with family", "Settlement: refugee or humanitarian protection" trong thời gian tới.

Thủ tục nộp hồ sơ

1. Bằng chứng về việc định cư/ giấy phép cư trú tại Anh của người bảo lãnh. Giấy tờ có thể là bản sao của:

  • Trang hộ chiếu có thông tin cá nhân, ảnh hoặc giấy thông hành
  • Thị thực có giá trị hoặc dấu nhập cảnh Anh trong hộ chiếu
  • Thư của Bộ Nội Vụ xác nhận quyền cư trú tại Anh.

2. Chứng minh mối quan hệ giữa bạn và người bảo lãnh và giấy tờ chứng minh sự liên lạc giữa 2 người. Thông thường là những giấy tờ sau:

  • Giấy khai sinh hay quyết định nhận con nuôi
  • Giấy đăng ký kết hôn hay quan hệ đồng giới
  • Giấy chứng tử hay quyết định ly hôn
  • Ảnh chụp trong lễ cưới, trong lễ đăng ký quan hệ đồng giới hay ảnh chụp trong các sự kiện khác của 2 người
  • Bằng chứng về các cuộc gọi điện thoại
  • Email, thư từ, bưu thiếp, bưu ảnh ...

Chú ý: không nộp đĩa DVD hay băng casset. Với mối quan hệ chưa có giấy chứng minh xác thực cụ thể (ví dụ 2 người chỉ sống với nhau chứ chưa tổ chức cưới) thì cần phải chứng minh mối quan hệ đó tối thiểu 2 năm gần đây (ví dụ bằng chứng các cuộc gọi điện thoại, email, hình ảnh ...).

3. Chi tiết về nơi ở, nhà cửa ở Anh: thông tin về nơi mà bạn và người bảo lãnh sẽ sinh sống tại Anh và sự đồng ý cho bạn ở tại đó, cùng với những bằng chứng về những người cùng sống tại đấy (nếu có). Thông thường bạn cần nộp những giấy tờ sau:

  • Giấy đăng ký chủ quyền đất đai
  • Giấy tờ mua nhà trả góp
  • Hợp đồng thuê nhà
  • Hóa đơn thuê nhà
  • Bản báo cáo nhà của thanh tra nhà đất
  • Hóa đơn điện, nước ...
  • Chi tiết về nhà ở với một lá thư hỗ trợ của người ở cùng căn nhà/chủ cho thuê xác nhận đồng ý cho bạn ở đó.

4. Khả năng tiếng Anh: IELTS tối thiểu 4.0

5. Nếu bạn tự chứng minh tài chính mà không cần người bảo lãnh thì bạn cần nộp những giấy tờ sau (Chi tiết số tiền tùy vào từng trường hợp, hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn cụ thể):

  • Sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư ngân hàng: yêu cầu chứng minh số tiền trong 6 tháng gần nhất, nếu STK mới được gửi ít hơn 6 tháng thì cần bổ sung nguồn tiền đó ở đâu trong 6 tháng gần nhất.
  • Giấy tờ thể hiện lương trong 6 tháng gần nhất. Nếu được trả qua ngân hàng thì cũng cần có bảng sao kê 6 tháng gần nhất.
  • Hóa đơn thuế (thuế kinh doanh hoặc thuế thu nhập cá nhân).
  • Bằng chứng thu nhập khác như bất động sản, tài sản cho thuê, cổ phần cổ phiếu ...

6. Nếu người bảo lãnh trực tiếp bảo lãnh chứng minh tài chính cho bạn thì người bảo lãnh cần nộp những giấy tờ liên quan tới bằng chứng về công việc hiện tại, việc học tập, bằng chứng các nguồn thu nhập khác và tổng thu nhập hàng tháng sau thuế.

7. Khám lao phổi tại trung tâm IOM.

8. Hoàn thiện hồ sơ xin Visa sau khi đã có đủ giấy tờ cần thiết.

Xem hướng dẫn chi tiết tại đây: Hướng dẫn xin Join Family in the UK Visa

Nếu cần hỗ trợ ngay, xin hãy gọi qua số hotline: 0942.897.483 (Viber, Zalo)

Thêm bình luận


  • Tài liệu liên quan
image
Mẫu đơn này áp dụng đối với người xin ở lại Anh theo diện tị nạn chính trị hoặc bảo vệ nhân đạo.
image
Mẫu đơn này áp dụng đối với người xin ở lại Anh theo diện lao động hoặc các diện khác ghi trong đơn này.
image
Mẫu đơn này áp dụng đối với người xin ở lại Anh theo diện kết hôn và bạn cũng có thể dùng đơn này để xin cho con của mình cùng thời điểm.
image
Nếu bạn đã sống ở Anh 10 năm hợp pháp thì có thể điền đơn này để xin Visa định cư vĩnh viễn.
image
Mẫu đơn này áp dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi có bố/mẹ đã được định cư vĩnh viễn.
image
Sử dụng form này cho trường hợp bạn bị bạo lực gia đình.

Tin tức

Dân Anh choảng nhau vì vấn đề người tị nạn

Một cuộc đụng độ giữa phe cực hữu và những người chống phát xít đã nổ ra tại

Anh đòi cắt giảm phúc lợi người tị nạn, cải cách EU

Ngày 1/2, Liên minh Châu Âu (EU) và Vương quốc Anh chấp thuận việc Anh có thể

Bộ nội vu ra thông báo mới về yêu cầu tiếng Anh cho người nhập cư

Ngày 21/01/2016, Bộ Nội Vụ thông báo một quy định mới yêu cầu về tiếng Anh sẽ

Tổng hợp các thay đổi chính trong luật nhập cư 2016

Năm 2016 dự kiến sẽ có một số thay đổi trong hệ thống nhập cư Anh quốc. Sự th

Bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu ?

Bạn đang có dự định xin Visa sang Anh quốc và chưa biết nên bắt đầu từ đâu ? Hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
Yêu cầu tư vấn