Visa này cho phép bạn tiếp tục ở lại anh cùng với người thân trong 2 năm và 6 tháng, sau đó bạn có thể xin Visa định cư vĩnh viễn. Bạn chỉ có thể xin Visa loại này khi người thân của bạn là công dân nước Anh hoặc đã có visa định cư tại Anh hoặc có Visa định cư theo diện tị nạn chính trị, nhân đạo và chắc chắn rằng bạn đang ở UK. Ngoài ra, bạn có thể xin Visa loại này với sự bảo lãnh của con của bạn, nếu con của bạn sống ở UK ít nhất 7 năm. 

Bạn cần xin Visa loại khác nếu:

  • Bạn đang không ở tại UK
  • Người thân của bạn có quốc tịch trong những nước thuộc Khu vực kinh tế Châu Âu (EEA) hoặc Thụy Sỹ.
  • Người thân của bạn có Visa tạm thời như: Tier 1 (General) visa; Tier 1 (Exceptional Talent) visa; Tier 1 (Investor) visa; Tier 1 (Entrepreneur) visa; Tier 1 (Graduate Entrepreneur) visa; Tier 2 (General) skilled worker visa; Tier 2 (Minister of Religion) visa; Tier 2 (Sportsperson) visa; Tier 2 (Intra-company Transfer) visa; Tier 5 (Temporary Worker – International Agreement) visa.
  • Bạn là nạn nhân của bạo lực gia đình hoặc người bảo lãnh cho bạn đã qua đời.
  • Người thân của bạn đang định cư theo diện tị nạn chính trị hoặc bảo vệ nhân đạo.

Bạn không thể xin Visa loại này nếu Visa hiện tại của bạn là Visitor Visa.

1. Người bảo lãnh là vợ / chồng

Bạn cần có các điều kiện sau:

  • Bạn và người bảo lãnh đã kết hôn
  • Hoặc bạn và người bảo lãnh đã có "kết hợp dân sự" (chúng sống như vợ chồng và có đăng ký hợp pháp)
  • Hoặc bạn và người bảo lãnh đã sống cùng nhau ít nhất 2 năm.

Chú ý: cả 2 người phải tối thiểu 18 tuổi và có dự định rõ ràng là sẽ sống với nhau sau khi có Visa này.

1.1. Visa theo lộ trình 2 năm (2 year route)

Bạn có thể gia hạn Visa "family of a settled person" theo lộ trình 2 năm nếu:

  • Visa "family of a settled person" hiện tại của bạn đăng ký trước ngày 09 tháng 07, 2012
  • Bạn không đủ điều kiện để xin Visa định cư vĩnh viễn
  • Bạn vẫn có đủ điều kiện mà Visa hiện tại yêu cầu.

Ngoài ra, bạn cần chứng minh:

  • Bạn và người bảo lãnh, cũng như những người phụ thuộc có đủ số tiền để cover cho việc sinh sống bên UK mà không bị phụ thuộc vào quỹ phúc lợi xã hội.
  • Bạn có tiếng Anh tối thiểu ở trình độ CEFR level A1 cho 2 kỹ năng nghe và nói.

1.2. Visa theo lộ trình 5 năm (5 year route)

Bạn cần chứng minh tổng thu nhập hàng năm:

  • £18,600 / năm nếu xin Visa cho riêng bạn
  • £22,400 / năm nếu xin Visa cho bạn và 1 người con của bạn
  • £2,400 / năm cho người con tiếp theo

Số tiền trên được chứng minh qua thu nhập trả qua lương hoặc doanh thu hàng năm của công ty bạn sở hữu. Bạn cũng có thể kèm theo những nguồn thu nhập khác từ bạn hoặc người bảo lãnh cho bạn.

Bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính nếu như bạn hoặc người bảo lãnh được trợ cấp khuyết tật hoặc trợ cấp chăm sóc từ chính phủ, tuy vậy bạn vẫn cần đảm bảo là có tài chính để cover cho bạn và những người con của bạn.

Ngoài ra bạn cần có tiếng Anh tối thiểu ở trình độ CEFR level A1 cho 2 kỹ năng nghe và nói.

1.3 Visa theo lộ trình 10 năm (10 year route)

Bạn cần chứng minh 1 trong 2 điều kiện sau:

  • Vì lý do đặc biệt nào đó mà vợ chồng bạn không được sống với nhau như vợ chồng ở một đất nước khác.
  • Bạn có con quốc tịch Anh và người con này đã sống ở UK 7 năm, con của bạn sẽ không nhận được quyền lợi tốt nhất nếu rời khỏi UK với bạn.

2. Người bảo lãnh là con của bạn

Bạn được quy định như sau:

  • Bố mẹ ruột 
  • Bố mẹ nuôi
  • Bố/mẹ kế mà bố/mẹ ruột đã mất.

Nếu con bạn đang sống cùng với bạn thì bạn cần giấy tờ chứng minh:

  • Trách nhiệm của cha mẹ duy nhất
  • Hoặc chia sẻ trách nhiệm và bố mẹ khác của con bạn phải là công dân Anh quốc hoặc người đã định cư tại Anh.

Nếu con bạn đang sống với bố mẹ khác hoặc người chăm sóc khác, thì bạn cần chứng minh:

  • Bạn và con bạn đang sống tại UK
  • Con bạn dưới 18 tuổi hoặc tại thời điểm nộp hồ sơ xin Visa loại này thì con của bạn vẫn dưới 18 tuổi.
  • Bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc giáo dục, nuôi dậy con của mình.

2.1. Visa theo lộ trình 5 năm (5 year route)

Bạn cần chứng minh có đủ điều kiện sau:

  • Bạn có đủ tài chính để hỗ trợ cho bạn và con mình mà không phải phụ thuộc vào quỹ bảo trợ chính phủ.
  • Bạn có tiếng Anh tối thiểu ở trình độ CEFR level A1 cho 2 kỹ năng nghe và nói.

2.2. Visa theo lộ trình 10 năm (10 year route)

Bạn chọn lộ trình này nếu:

  • Con của bạn đã sống ở UK liên tục thời gian ít nhất 7 năm
  • Chứng minh con của mình sẽ không nhận được quyền lợi tốt nhất nếu rời khỏi UK với bạn.

Xem hướng dẫn chi tiết tại đây: Hướng dẫn xin Remain in the UK with family

Nếu cần hỗ trợ ngay, xin hãy gọi qua số hotline: 0942.897.483 (Viber, Zalo)

Thêm bình luận


  • Tài liệu liên quan
image
Mẫu đơn này áp dụng đối với người xin ở lại Anh theo diện tị nạn chính trị hoặc bảo vệ nhân đạo.
image
Mẫu đơn này áp dụng đối với người xin ở lại Anh theo diện lao động hoặc các diện khác ghi trong đơn này.
image
Mẫu đơn này áp dụng đối với người xin ở lại Anh theo diện kết hôn và bạn cũng có thể dùng đơn này để xin cho con của mình cùng thời điểm.
image
Nếu bạn đã sống ở Anh 10 năm hợp pháp thì có thể điền đơn này để xin Visa định cư vĩnh viễn.
image
Mẫu đơn này áp dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi có bố/mẹ đã được định cư vĩnh viễn.
image
Sử dụng form này cho trường hợp bạn bị bạo lực gia đình.

Tin tức

Tổng hợp các thay đổi chính trong luật nhập cư 2016

Năm 2016 dự kiến sẽ có một số thay đổi trong hệ thống nhập cư Anh quốc. Sự th

Chính sách nhập cư của Anh năm 2016 sẽ ảnh hưởng gì đến các doanh nghiệp?

Nhập cư đã được cho là vấn đề xác định cuả thời đại chúng ta, và sự lo lắng v

Bộ nội vu ra thông báo mới về yêu cầu tiếng Anh cho người nhập cư

Ngày 21/01/2016, Bộ Nội Vụ thông báo một quy định mới yêu cầu về tiếng Anh sẽ

Dân Anh choảng nhau vì vấn đề người tị nạn

Một cuộc đụng độ giữa phe cực hữu và những người chống phát xít đã nổ ra tại

Bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu ?

Bạn đang có dự định xin Visa sang Anh quốc và chưa biết nên bắt đầu từ đâu ? Hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
Yêu cầu tư vấn