Chúng tôi đang hoàn thiện phần hướng dẫn. Các bài viết sẽ được cập nhật thường xuyên. Nếu có câu hỏi cần trợ giúp, xin đừng ngại đăng câu hỏi ở mục "Forum Hỏi Đáp".
Các bạn có thể đăng ký miễn phí thành viên tại đây để xem đầy đủ bài viết hướng dẫn: ĐĂNG KÝ

Thủ tục nhập cảnh vào Anh đơn giản và nhanh chóng. Trước khi hạ cánh khoảng 45 phút, hành khách trên máy bay sẽ được phát Tờ khai nhập cảnh (Landing Card). Thông tin yêu cầu điền vào Tờ khai rất ngắn gọn và đơn giản. Các phần phải điền (theo thứ tự) gồm họ tên, giới tính, năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nghề nghiệp và địa chỉ lưu trú trong thời gian ở Anh.

Sau khi xuống máy bay bạn đi ra theo cửa dành cho công dân các nước ngoài EU (Other Countries Residents).

Khi làm thủ tục nhập cảnh bạn phải trình hộ chiếu kèm visa và các giấy tờ liên quan (vd: nếu là sinh viên thì trình thư CAS của trường). Bạn sẽ có thể bị hỏi một số câu hỏi liên quan về chuyến đi và luôn nhớ rằng trả lời đúng và khớp những gì khai tại cơ quan đại diện của Anh đã cấp thị thực cho bạn, tránh bị quên và “ăn nói” mâu thuẫn nếu không bạn có thể sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Trẻ em dưới 18 tuổi nếu đi một mình thường sẽ bị hỏi kỹ về mục đích chuyến đi, nơi tạm trú hoặc người đỡ đầu tại Anh.

Tại khu vực nhận hành lý (Baggage Claim) bạn phải tìm đến nơi có màn hình hiện lên tên chuyến bay của mình, màn hình này sẽ đặt bên trên và ngay cạnh Belt hay băng chuyền chạy hành lý của chuyến bay. Hành lý của toàn bộ hành khách đi trên cùng chuyến bay với bạn sẽ được đẩy lên băng chuyền và được chạy liên tục theo theo một vòng khép kín, bạn chỉ việc chờ để lấy hành lý của mình khi nhận ra chúng.

Hải quan

Bạn không phải khai tờ khai hải quan. Nếu không có gì phải khai báo, bạn có thể đi vào cửa có biển hiệu màu xanh (Green Channel). Nếu có hàng hóa cần khai báo thì đi vào cửa có biển hiệu màu đỏ (Red Channel). Tất cả đều thực hiện một cách tự giác, tuy là như vậy, nhưng hãy tỏ ra là người trung thực vì nếu không may bị dừng lại kiểm tra, phát hiện thấy có hàng hóa không khai báo, bạn sẽ bị phạt rất nặng.

Những hàng hóa được mang và không được mang tới UK: xem tại đây. (Download file PDF về máy để xem).

Chúc các bạn có một chuyến đi thuận lợi !

Thêm bình luận


Gửi tin tức cho chúng tôi

Bạn biết tin tức mới và muốn shia sẻ với chúng tôi, hãy gửi bài viết của bạn hoặc đường link, chúng tối sẽ cập nhật lên trang web này. Xin cảm ơn!
ĐĂNG TIN

Chúng tôi là ai ?

Chúng tôi đang làm việc tại một số trường Đại học Anh quốc, qua nhiều năm kinh nghiệm tư vấn xin Visa, chúng tôi quyết định thành lập trang web này với mục đích duy nhất là giúp đỡ mọi người có thể xin được Visa sang Anh một cách dễ dàng và nhanh nhất.

Newsletter

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Visa2UK.

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực VFS:

Tp. Hà Nội:
Phòng G04, Tầng 1, Tòa nhà Hàng Hải (Ocean Park), Số 1 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa.

Tp. Hồ Chí Minh:
Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Tp. Đà Nẵng:
Lầu 6, Tòa nhà ACB, Số 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu.