Bạn có thể tới UK cho các lý do như đi du lịch, thăm người thân, con cái đang học tại UK, đi công tác hoặc tham gia 1 sự kiện nào đó, và cũng có thể là đi khám bệnh tại UK. Bài viết này sẽ viết tổng hợp cho các loại Visa: Family Visitor visa; General Visitor visa; Child Visitor visa; Business Visitor visa, including visas for academics, doctors and dentists; Sports Visitor visa; Entertainer Visitor visa; Prospective Entrepreneur visa; Private Medical Treatment Visitor visa; Approved Destination Status (ADS) visa.

Thủ tục nộp hồ sơ

1. Bạn cần có một số giấy tờ liên quan tới mục đích chuyến đi của bạn. Ví dụ:

+> Đi thăm con cái đang học tại UK: giấy xác nhận của trường về con của bạn đang học tại khóa nào, một bức thư của con bạn viết với nội dung bảo lãnh người nhà sang thăm thân.

+> Đi thăm người nhà đang sống bên UK: giấy tờ chứng minh về việc định cư của người nhà tại UK, một bức thư của người nhà muốn mời bạn sang thăm và đi du lịch.

+> Đi với lý do công việc (đi học, đi training hay tham gia 1 cuộc biểu diễn ...): Một thư mời từ tổ chức bên UK mời bạn sang với mục đích công việc.

+> Đi chữa bệnh hoặc hiến tạng cho người thân đang điều trị tại UK: Giấy tờ liên quan tới bệnh tật, một tổ chức y tế tại UK có tham vấn bạn sang chữa trị. Với trường hợp muốn hiến tạng cho người thân thì phải có giây tờ chứng minh người thân và đang điều trị bệnh tại UK.

2. Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, cổ phần cổ phiếu, giấy tờ cho thuê tài sản, sổ đỏ ...

3. Nếu bạn đi trên 6 tháng thì bạn cần đi khám lao phổi tại trung tâm IOM:

IOM Hanoi: tầng 12A, tòa nhà CMC, Duy Tân Street, Dịch Vọng, Cầu Giấy.
Tel: (+84) 43 736 6258; (+84) 43 795 5884; (+84) 43 795 5885
 
IOM HCM: Số 1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1.
Tel: (+84) 83 822 2057
 
4. Hoàn thiện hồ sơ xin Visa sau khi đã có đủ giấy tờ cần thiết.

Xem hướng dẫn chi tiết tại đây: Hướng dẫn xin Standard Visitor Visa

Nếu cần hỗ trợ ngay, xin hãy gọi qua số hotline: 0942.897.483 (Viber, Zalo)