Tier 2 - General (Visa chung cho người đi làm) dành cho những người muốn sang Anh quốc làm việc tại các tổ chức được cấp phép bảo lãnh. Bạn sẽ có thể ở lại Anh quốc làm việc đến 5 năm tùy vào điều kiện hợp đồng làm việc từ bên tuyển dụng.

Thủ tục nộp hồ sơ

1. Bạn phải có giấy phép bảo lãnh từ công ty tuyển dụng và chú ý rằng công ty này phải thuộc trong danh sách sau đây: danh sách công ty có giấy phép bảo lãnh Tier 2 (general). Thêm nữa, lương của bạn phải tối thiểu 20,800 GBP / năm (áp dụng cho "new entrant") hoặc 30,000 GBP / năm (áp dụng cho "experienced worker").

Trường hợp của bạn được cho là "new entrant" khi thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau:

  • Tuổi <= 25 hoặc chuyển từ Tier 4 sang Tier 2 Visa.
  • CoS cho công việc của bạn ít hơn 3 năm (không quá 3 năm & 1 tháng)

Nếu không thỏa mãn 2 điều kiện trên thì trường hợp của bạn sẽ được cho là "experienced worker"

* Tuy nhiên cũng có một số trường hợp "experienced worker" vẫn chỉ cần chứng minh 20,800 GBP / năm vì lại xét tới điều kiện CoS có trước hay sau ngày 25/11/2016. Chi tiết hơn có thể tham khảo tại đây.

Nếu bạn là sinh viên đang học tập ở UK dưới dạng Tier 4 Visa thì bạn cần có 1 trong các bằng cấp sau:

  • Bằng cử nhân Anh quốc
  • Bằng thạc sỹ Anh quốc
  • Chứng chỉ sau đại học về giáo dục Anh quốc
  • Chứng chỉ chuyên ngành sau đại học về giáo dục Anh quốc
  • Hoàn thành ít nhất 12 tháng học tập khóa Tiến sỹ và đã được cấp Visa cho khóa Tiến sỹ.
2. Bạn cần chuẩn bị 1 sổ tiết kiệm tối thiểu 945 GBP và sổ này được gửi trong ngân hàng tối thiểu 90 ngày trước ngày xin Visa.

Nếu công ty tại Anh hỗ trợ chi phí sinh hoạt ăn ở trong suốt thời gian bạn ở UK thì bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính. Chú ý: công ty này cũng phải nằm trong danh sách được bảo lãnh Tier 2 Visa: xem tại đây

3. Chứng minh khả năng tiếng Anh (nếu được yêu cầu): IELTS UKVI level B1 (~ 4.0)
 
4. Hoàn thiện hồ sơ xin Visa sau khi đã có đủ giấy tờ cần thiết.

Xem hướng dẫn chi tiết tại đây: Hướng dẫn xin Visa Tier 2 - General

Nếu cần hỗ trợ ngay, xin hãy gọi qua số hotline: 0942.897.483 (Viber, Zalo)

Thêm bình luận


  • Tài liệu liên quan
image
Một số bản mẫu kế hoạch kinh doanh cần thiết cho việc nộp hồ sơ xin Visa.
image
Danh sách những trường Đại học được phép bảo lãnh Tier 1 (Graduate Entrepreneur) Visa.
image
Danh sách ban ngành liên quan để bạn có thể liên hệ lấy bản lý lịch tư pháp tại nước sở tại.

Tin tức

Thông báo về hạn nộp bảng khai thuế

Mọi người lưu ý rằng hạn chót nộp bảng khai thuế cho năm 6/4/2014 – 5/4/2015

Bảo hiểm kinh doanh (3 điểm cơ bản bạn cần biết)

Khi bạn bắt đầu kinh doanh, bạn có thể mất khá nhiều chi phí để đầu tư xây dự

Tỷ lệ thất nghiệp ở Anh giảm xuống mức thấp nhất từ năm 2006

Tỷ lệ thất nghiệp tại Anh trong ba tháng tính tới tháng 11/2015 đã giảm xuống

Chính sách nhập cư của Anh năm 2016 sẽ ảnh hưởng gì đến các doanh nghiệp?

Nhập cư đã được cho là vấn đề xác định cuả thời đại chúng ta, và sự lo lắng v

Bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu ?

Bạn đang có dự định xin Visa sang Anh quốc và chưa biết nên bắt đầu từ đâu ? Hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
Yêu cầu tư vấn