Tier 2-Intra Company Transfer (ICT) Visa dành cho nhân viên của các công ty đa quốc gia muốn sử dụng lao động ở nước ngoài của họ chuyển đến làm việc tại một chi nhánh cùng tổ chức ở Anh.

Có 4 đối tượng để xét duyệt cho Visa Tier 2 ICT như sau:

Nhân viên dài hạn (Long-term Staff): Visa của bạn sẽ được tối thiểu 12 tháng, bạn cũng cần thỏa mãn điều kiện đã làm việc cho công ty ít nhất 12 tháng.
 
Nhân viên ngắn hạn (Short-term Staff): Visa của bạn sẽ kéo dài tối đa 12 tháng, bạn cũng cần thỏa mãn điều kiện đã làm việc cho công ty ít nhất 12 tháng.
 
Nhân viên thực tập (Graduate trainee): cho phép sinh viên vừa tốt nghiệp có thể sang UK thực tập tại 1 công ty nhưng bạn cần thỏa mãn điều kiện là đã làm việc cho công ty đó ít nhất 3 tháng.
 
Chuyển giao kỹ năng (Skills transfer): cho phép người lao động có thể chuyển đến một chi nhánh cùng công ty tại Anh để học những kỹ năng chuyên môn hoặc truyền đạt kỹ năng chuyên môn của mình cho đồng nghiệp tại Anh.

Thủ tục nộp hồ sơ

1. Bạn phải có hợp đồng lao động và thư mời làm việc tại chi nhánh của công ty tại UK, kèm theo bạn phải có một mức lương phù hợp:

Nhân viên dài hạn (Long-term Staff): mức lương tối thiểu 41,500 GBP / 1 năm hoặc tính theo mức lương tương ứng với ngành nghề: xem tại đây

Nhân viên ngắn hạn (Short-term Staff): mức lương tối thiểu 24,800 GBP / 1 năm hoặc tính theo mức lương tương ứng với ngành nghề: xem tại đây

Các trường hợp khác đều áp dụng mức lương tối thiểu: xem tại đây

2. Bạn cần chuẩn bị 1 quyển sổ tiết kiệm tối thiểu 945 GBP và được gửi trong ngân hàng tối thiểu 90 ngày để chứng minh tài chính.

Nếu công ty hỗ trợ chi phí ăn ở sinh hoạt cho tháng đầu tiên được ghi rõ trên thư mời thì bạn sẽ không cần chứng minh tài chính, chú ý công ty của bạn phải nằm trong danh sách sau đây: xem danh sách các tổ chức được phép bảo lãnh Tier 2 Visa

3. Bạn không cần chứng minh khả năng tiếng Anh cho loại Visa này.

4: Hoàn thiện hồ sơ xin Visa

Xem hướng dẫn chi tiết tại đây: Hướng dẫn xin Visa Tier 2 - Intra-Company Transfer

Nếu cần hỗ trợ ngay, xin hãy gọi qua số hotline: 0942.897.483 (Viber, Zalo)

Thêm bình luận


  • Tài liệu liên quan
image
Một số bản mẫu kế hoạch kinh doanh cần thiết cho việc nộp hồ sơ xin Visa.
image
Danh sách những trường Đại học được phép bảo lãnh Tier 1 (Graduate Entrepreneur) Visa.
image
Danh sách ban ngành liên quan để bạn có thể liên hệ lấy bản lý lịch tư pháp tại nước sở tại.

Tin tức

Những quyền cơ bản tại nơi làm việc ở Anh quốc (P1)

Khi học tập, lao động, công tác tại Anh quốc, bạn nên biết

Thông báo về hạn nộp bảng khai thuế

Mọi người lưu ý rằng hạn chót nộp bảng khai thuế cho năm 6/4/2014 – 5/4/2015

Tỷ lệ thất nghiệp ở Anh giảm xuống mức thấp nhất từ năm 2006

Tỷ lệ thất nghiệp tại Anh trong ba tháng tính tới tháng 11/2015 đã giảm xuống

Cập nhật quan trọng về thuế cá nhân

Chính phủ đã công bố bắt đầu từ ngày 6 tháng 4 năm 2015 họ sẽ thu thuế “Class

Bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu ?

Bạn đang có dự định xin Visa sang Anh quốc và chưa biết nên bắt đầu từ đâu ? Hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
Yêu cầu tư vấn