Tier 5 - Temporary Workers Visa áp dụng cho người lao động muốn sang Anh quốc để làm việc ngắn hạn, công việc tạm thời, người lao động này không đủ điều kiện để cấp Tier 2 Visa.
 
 
Tier 5 Temporary Workers Visa này bao gồm các loại Visa như sau:
 
Tier 5 - Charity Worker Visa: dành cho những người đến Vương quốc Anh để làm công việc tình nguyện và không được trả tiền khi làm việc cho một tổ chức từ thiện.
 
Tier 5 - Creative and sporting: dành cho những người đến Vương quốc Anh để làm công việc như vận động viên thể thao, giải trí, nghệ sĩ sáng tạo.
 
Tier 5 - Government Authorised Exchange: dành cho những người đến Vương quốc Anh qua những đề án giao lưu giữa 2 chính phủ với mục đích chia sẻ kiến thức, đời sống xã hội văn hóa.
 
Tier 5 - International Agreement (Hiệp định quốc tế): dành cho những người đến Vương quốc Anh để làm công việc được bảo vệ dưới luật pháp quốc tế, bao gồm: hiệp định chung về thương mại dịch vụ (GATS); hiệp định tương tự giữa Vương quốc Anh hoặc Liên minh Châu Âu với các quốc gia khác; Nhân viên chính phủ và các tổ chức quốc tế; Người làm việc riêng tại bộ ngoại giao.

Tier 5 - Religious worker: dành cho những người đến Vương quốc Anh để làm công việc về tôn giáo như thuyết giảng hoặc làm việc trong một tổ chức tôn giáo.

Thủ tục nộp hồ sơ

1. Bạn cần có thư mời làm việc từ các tổ chức liên quan.

2. Bạn cần chuẩn bị 1 sổ tiết kiệm tối thiểu 945 GBP và sổ này được gửi trong ngân hàng tối thiểu 90 ngày trước ngày xin Visa.

Nếu tổ chức liên quan tại Anh hỗ trợ chi phí sinh hoạt ăn ở trong suốt thời gian bạn ở UK thì bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính. Chú ý: tổ chức này cũng phải nằm trong danh sách được bảo lãnh Tier 5 Visa: xem tại đây

 
3. Thông thường Tier 5 Visa sẽ không cần bạn chứng minh khả năng tiếng Anh.

4. Hoàn thiện hồ sơ xin Visa.

Xem hướng dẫn chi tiết tại đây: Hướng dẫn xin Visa Tier 5 - Temporary Workers Visa

Nếu cần hỗ trợ ngay, xin hãy gọi qua số hotline: 0942.897.483 (Viber, Zalo)